VinaPhone khuyến nghị khách hàng đến đăng ký thông tin thuê bao

Thực hiện Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ, nhằm đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng dịch vụ viễn thông, VinaPhone khuyến nghị khách hàng sớm đăng ký thông tin tại các Điểm Cung cấp Dịch vụ Viễn thông.

Chỉ với vài bước đơn giản, các thuê bao di động đăng ký mới hoặc cần thay đổi thông tin thuê bao sẽ được cập nhật thông tin chính chủ tại các Điểm Cung cấp Dịch vụ Viễn thông của VinaPhone trên toàn quốc. Qua đây, khách hàng sẽ không chỉ được bảo vệ quyền lợi với số thuê bao sở hữu mà còn hạn chế tối đa nguy cơ bị giả mạo hay bị thu hồi dịch vụ.

Được quy định trong Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ, việc đăng ký thông tin là bắt buộc với thuê bao di động của tất cả các nhà mạng. Hoạt động này đặc biệt quan trọng trong bối cảnh cần có cơ sở dữ liệu thông tin thuê bao chính xác để phục vụ công tác đảm bảo an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, góp phần hạn chế tin nhắn rác, bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ viễn thông.

Các cá nhân, tổ chức được khuyến nghị thực hiện đăng ký thông tin thuê bao ngay khi nhận được thông báo qua tin nhắn từ nhà mạng. Sau tổng cộng 60 ngày, cá nhân, tổ chức không thực hiện sẽ bị ngừng cung cấp dịch vụ viễn thông. Đồng thời, cá nhân, tổ chức cũng sẽ phạt tiền đến 500.000đ nếu giả mạo và sử dụng giấy tờ của các cá nhân, tổ chức khác.

Cũng theo quy định này, bên cạnh bước đăng ký thông tin quen thuộc là điền mẫu, khách hàng cần chú ý phải lưu ảnh chụp tại Điểm Cung cấp Dịch vụ Viễn thông. Tất cả thông tin và hình ảnh của khách hàng sẽ được số hóa và bảo mật trong cơ sở dữ liệu của nhà Cung cấp Dịch vụ Viễn thông.

Để tra cứu các thông tin đã đăng ký, thuê bao VinaPhone có thể truy cập website http://vinaphone.com.vn hoặc soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414.Các bài viết khác
Truy cập: 1 5 5 4 3