Trung tâm Kinh doanh-VNPT Trà Vinh: tập huấn dịch vụ nộp thuế điện tử và khai Bảo hiểm xã hội qua mạng.

Vừa qua, tại Trà Vinh, Trung tâm Kinh doanh tổ chức lớp tập huấn dịch vụ nộp thuế điện tử và giới thiệu dịch vụ khai Bảo hiểm xã hội qua mạng cho 19 cán bộ, nhân viên bán hàng của các phòng bán hàng khu vực.

Tại buổi tập huấn, các nhân viên bán hàng đã được nghe giới thiệu về dịch vụ nộp thuế điện tử:

Nộp thuế điện tử là dịch vụ cho phép người nộp thuế lập Giấy nộp tiền (GNT) vào Ngân sách Nhà nước trực tiếp trên Cổng thông tin điện tử của Cơ quan thuế và được Ngân hàng thương mại (NHTM) xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

Theo đó, Người nộp thuế thay vì đến Ngân hàng, Kho bạc nhà nước để làm các thủ tục nộp thuế như hiện tại mà chỉ cần đăng ký dịch vụ nộp thuế điện tử tại Cổng thông tin điện tử của cơ quan thuế, sau đó lập và gửi giấy nộp tiền tại các ngân hàng nơi Người nộp thuế có tài khoản ngân hàng để xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế tức thời.

Việc thực hiện dịch vụ này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và Người nộp thuế như: nộp thuế mọi lúc, mọi nơi tại bất cứ địa điểm nào có kết nối Internet (nộp thuế 24/7, kể cả ngày nghỉ/lễ); tiết kiệm thời gian và giảm chi phí đi lại, đơn giản thủ tục giấy tờ khi thực hiện nghĩa vụ thuế.

Lớp tập huấn cũng nhằm trang bị các nội dung về: BHXH VNPT – đồng hành cùng người lao động, doanh nghiệp và cơ quan Bảo hiểm.

Dịch vụ khai BHXH VNPT ra đời sẽ giúp giải quyết những vấn đề đang tồn tại của khai bảo hiểm  qua mạng như nghẽn đường truyền, thiếu dịch vụ hỗ trợ khi gặp sự cố.

Giảm 70% thời gian lập thủ tục và giao dịch với cơ quan BHXH, giảm 50% thời gian nhận thông tin và thông báo từ cơ quan BHXH, giảm 70% thời gian quản lý hồ sơ BHXH của người lao động tại đơn vị; đặc biệt, tăng 300% tính hiệu quả làm việc của người làm công tác BHXH tại đơn vị. ​Đó là những lợi ích thiết thực mà việc kê khai bảo hiểm xã hội qua mạng đem lại cho người tham gia bảo hiểm, doanh nghiệp và cơ quan bảo hiểm;

Mong muốn đem lại nhiều tiện ích nhất cho cá nhân, tổ chức doanh nghiệp sử dụng bảo hiểm, được xây dựng nhằm phù hợp với tất cả các đối tượng: cá nhân, tổ chức doanh nghiệp và cơ quan bảo hiểm trong quá trình kê khai và thực hiện các thủ tục bảo hiểm xã hội ngay tại nhà, tại cơ quan, đơn vị mình.

BHXH-VNPT tuân thủ đầy đủ quy định mới nhất của BHXH Việt Nam về: Hồ sơ Thu BHXH, BHYT, BHTN; Hồ sơ Sổ BHXH, Thẻ BHYT; Hồ sơ giải quyết chế độ BHXH; Hồ sơ thanh toán BHYT.

Hỗ trợ cơ quan BHXH tiết kiệm chi phí, nhân lực, tăng cường hiệu quả trong quản lý, xử lý thủ tục hồ sơ BHXH.

Sau buổi tập huấn, Trung tâm kinh doanh sẽ triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử và dịch vụ VNPT – BHXH  đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn cho các dịch vụ này./.

Song Quân

Truy cập: 1 5 5 4 3